vị trí của bạn Home tỉ lệ cá cược

Bóng đá Anh thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Cúp châu Âu

Liverpool và Tottenham chạm trán nhau ở chung kết Champions League, trong khi Arsenal đối đầu Chelse

Liverpool và Tottenham chạm trán nhau ở chung kết Champions League, trong khi Arsenal đối đầu Chelsea ở chung kết Europa League.

Đáng chú ý, London cũng đã trở thành thành phố đầu tiên có hai đội bóng vào đến trận đấu cuối cùng tại đấu trường Europa League.

Trước kỳ tích của Premier League, thế giới bóng đá mới chỉ có 6 lần một quốc gia có 3/4 đội góp mặt trong trận chung kết 2 cúp châu Âu trong cùng 1 năm.

Liverpool gặp Tottenham ở chung kết Champions League. (Nguồn: Getty Images)
Năm 1980, hai đội bóng Đức là Eintracht Frankfurt và Borussia Monchengladbach gặp nhau ở chung kết UEFA Cup (tương đương C2), Hamburg lọt vào chung kết European Cup (tương đương C1).

Đến năm 1990, Italy làm được điều tương tự khi Juventus và Fiorentina gặp nhau trong trận chung kết UEFA Cup còn Milan đá chung kết cúp C1.

5 năm sau, Italy tái lập thành tích này khi có Milan đá chung kết Champions League còn Juventus và Parma gặp nhau ở C2.

Chưa dừng ở đó, đến năm 1998, bóng đá Italy tiếp tục có 3 đội góp mặt khi Juventus đá Champions League còn Lazio và Inter gặp nhau ở C2.

Tây Ban Nha từng 2 lần làm được điều tương tự vào năm 2014 và 2016. Đáng chú ý, ở cả hai lần này, Real Madrid và Atletico gặp nhau ở chung kết Champions League, còn Sevilla đá Europa League./.

Chelsea gặp Arsenal ở chung kết Europa League. (Nguồn: AP)

Theo TTXVN

futsal việt namusa major league soccertrực tiếp bóng đáthể thao bóng đákết quả bóng đá 7m

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ketqua,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.meanleanstartupmachine.com/894/bong-da-anh-thiet-lap-ky-luc-vo-tien-khoang-hau-tai-cup-chau-au/